วิธีแก้ปัญหา ผิวหน้าหมองคล้ำ

  1. ทำความสะอาดผิวหน้าวันละ 2 ครั้ง โดยการเช็ดเครื่องสำอางออก แล้วจึงค่อยล้างหน้าให้สะอาด ควรจะทำความสะอาดผิวหน้าสองครั้งเป็นประจำสม่ำเสมอ  โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเช็ดเครื่องสำอางและคราบสกปรกต่างๆบนใบหน้าให้สะอาดก่อนขั้นตอนแรก  จากนั้นจึงใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแนะนำให้เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทเจลล้างหน้า เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงและช่วยปรับสมดุลให้กับผิวหน้ารวมถึงการเลือกใช้เจลล้างหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติก็เป็นการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนและช่วยถนอมผิว
  2. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ด้วยการขัดผิว ช่วยทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างใส การขัดผิวหรือสครับผิว  จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป  เพื่อเป็นการเผยผิวใหม่ให้ผิวแลดูสดใส เปล่งปลั่ง และการขัดผิว ยังมีส่วนช่วยให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ  สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น  เทคนิคในการเลือกสครับสำหรับผิวหน้าก็คือการเลือกสครับที่มีลักษณะเนื้อละเอียด ไม่มีเม็ดหยาบ และควรเลือกสครับที่มีลักษณะเม็ดเล็ก และกลม จะช่วยถนอมผิวหน้าและไม่ทำร้ายผิว  และควรจะเลือกสครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ จะช่วยทำให้การสครับผิวมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยถนอมผิวสวยๆของคุณให้ยาวนานขึ้น และไม่ควรทำทุกวัน  สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว
  3. การมาส์คหน้า  เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็เป็นการทำผิวหน้าขาวกระจ่างใส แก้ปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ โดยเราสามารถเลือกประเภทของมาส์คให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า โดยมาส์คมีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบชนิดไม่แห้ง  ชนิดแห้งแล้วลอกออก หรือจะเป็นมาส์คที่ทำมาเพื่อการบำรุงผิวขณะที่เรานอน ที่เรียกว่า

Sleeping Mask  ซึ่งมาส์คแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกัน จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับปัญหาที่เป็น ถ้ามีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ควรเลือกเป็น มาส์คชนิดแห้งแล้วลอกออกก็จะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น หรือจะเลือกเป็นมาส์คแบบ Sleeping Mask มาส์คที่ไม่ต้องล้างออก มาส์คผิวหน้าแล้วสามารถนอนได้เลย แล้วเนื้อมาส์คจะเป็นเป็นครีมบำรุงผิวเข้มข้น  เข้าจัดการกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และจุดด่างดำต่างๆที่เกิดขึ้นบนผิวหน้า ในเวลาเพียงข้ามคืน