วิธีการแก้ปัญหาริ้วรอย

  1. การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่แห้งตึงจนเกินไป จะเป็นการถนอมผิว และคงความชุ่มชื้นให้กับผิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ฟองไม่มากจนเกินไป เพราะช่วยถนอมผิว การที่ผิวแห้งมากๆ มักจะส่งผลทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น อันเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยต่างๆ ดังนั้นจึงต้องพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ทองคำ ไข่ปลาคาร์เวียร์ ไข่มุก หรือ สารสกัดจากผลทับทิม

เป็นต้น เพื่อช่วยบำรุงผิวและต่อต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว

  1. ควรทำการสครับผิวบ้างสัปดาห์ล่ะ 1-2 ครั้ง เพราะการสครับผิวเป็นการผลัดเซลส์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของระบบโลหิตทำให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง การสครับผิวจะทำให้ผิวเนียนเรียบมากยิ่งขึ้น สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน ริ้วรอยเล็กๆ ให้ตื้นขึ้นได้ ที่สำคัญผลิตภัณฑ์สำหรับสครับผิวต้องเป็นส่วนผสมมาจากธรรมชาติ และต้องมีส่วนผสมที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้านและช่วยบำรุงผิวไปในตัว รวมถึงช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นด้วย
  2. การมาส์คหน้าเป็นประจำ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็มีความจำเป็นสำหรับผิวหน้าที่มีริ้วรอย เพราะเป็นการบำรุงผิวด้วยส่วนผสมที่เข้มข้นกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในชีวิตประจำวัน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่มาส์คผิวส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมที่เข้มข้นมากๆ เพื่อทำให้ผิวมีสุขภาพดีที่สุดในช่วงระยะเวลาสั้นๆ ที่ได้มาส์คผิว  ดังนั้น ควรเลือกมาส์คผิวหน้าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ  ซึ่งจะมีประโยชน์กับผิวมากกว่า อีกทั้งส่วนผสมจากธรรมชาติยังลดภาวะของการแพ้ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นบนผิวหน้า  และปัจจุบันมีมาส์คผิวหน้าที่ทำมาสำหรับการมาส์คแล้วนอนได้เลย  ยิ่งสะดวกมากๆ เพราะไม่ต้องล้างออก อีกทั้งยังสามารถซึมเข้าสู่ผิว เสมือนผิวได้รับการบำรุงจากส่วนผสมที่เข้มข้น ตลอดทั้งคืน ส่งผลทำให้ผิวหน้ามีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ในเวลาเพียงข้ามคืน
  3. คนที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องลึก รอยตีนกา จำเป็นต้องใช้เซรั่มเพื่อการบำรุงผิวในระดับสึก เพราะเซรั่มจะสามารถแทรกซึมเข้าสู่เซลส์ผิวในระดับสึกมากกว่าครีมบำรุงผิว ดังนั้นการใช้เซรั่มเป็นประจำควบคู่กับผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงจะสามารถทำให้ปัญหาผิวหน้าที่มีริ้วรอย ร่องลึก รอยตีนกา ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในเวลาเพียงแค่ 7 วันและควรใช้เซรั่มบำรุงในกลุ่มของเวชสำอางความงามและควรจะมีส่วนผสมมาจากธรรมชาติเพื่อทำให้การบำรุงผิวถึงขีดสุดของความสวย เพื่อผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ สดใส ไร้ริ้วรอยและความหย่อนคล้อย
  4. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยการลดเลือนริ้วรอย เติมร่องให้ตื้นขึ้น  ด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ  และควรจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เป็นเวชสำอางความงาม เพราะเวชสำอางทำมาเพื่อการแก้ไขปัญหาโดยเฉพาะ และควรมีส่วนผสมในกลุ่มของไข่มุก ไข่ปลาคาร์เวียร์  ทองคำบริสุทธิ์  รวมถึงสารสกัดจากผลทับทิม ซึ่งส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติเหล่านี้สามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก รอยตีนกา รวมถึงความหย่อนคล้อยของผิว ทำให้ผิวหน้าดูสดใสอ่อนเยาว์ ไร้ริ้วรอย
  5. ควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดเป็นประจำทุกวัน  เพราะแสงแดดนอกจากทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำลงแล้ว ยังมีผลทำให้ผิงหน้าเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น